Hội nghị Phát triển doanh nghiệp Tiền Giang năm 2016.

Thứ năm - 16/06/2016 08:33

Ngày 15/6, lần đầu tiên UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Phát triển doanh nghiệp Tiền Giang năm 2016.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Danh- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; ông Lê Văn Hưởng- Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Sáng- Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Nghĩa -Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ông Trần Thanh Đức, Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, đại diện VCCI chi nhánh Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện, thành, thị, cùng 600 đại biểu là doanh nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh .

Untitled 1

Ảnh : Lê Long 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Văn Hưởng- Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định lực lượng doanh nghiệp là nhân tố, là động lực trong phát triển kinh tế nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng, do đó phát triển doanh nghiệp chính là cơ sở, là mục tiêu quan trọng cho định hướng phát triển kinh tế xã hội, như nghị quyết Tỉnh Đảng bộ khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 xác định. Thông qua ý kiến, cũng như những kinh nghiệm của các diễn giả trình bày tại hội nghị, là cơ sở để lãnh đạo tỉnh đúc kết, xây dựng các giải pháp thiết thực khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong hộ kinh doanh, sinh viên và trong chính doanh nghiệp. Hướng tới mục tiêu tạo sự phát triển mới về chất lượng tăng trưởng.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Văn Dũng- Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư, thì tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2015 và những tháng đầu năm 2016 và trong giai đoạn 2011 – 2015, thì tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng bình quân 8,1/năm. Bình quân số doanh nghiệp đăng ký mới giai đoạn này là 434 doanh nghiệp/ năm, chiếm 6,78% trên tổng số doanh nghiệp đăng ký mới khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong 6 tháng đầu năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới  là 271 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký trên 1.800 tỷ đồng, tăng 9,7% về số doanh nghiệp và gấp 2,2 lần về vốn đăng ký so với cùng kỳ. Hiện toàn tỉnh có hơn 6.000 doanh nghiệp được thành lập, trong đó có 3.766 doanh nghiệp đang hoạt động và trên 63.000 hộ kinh doanh, hoạt động trên nhiều lĩnh vực đã và đang đóng góp rất quan trọng trong thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách Nhà nước.

Các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp tập trung phân tích, đánh giá những khó khăn, rào cản đang hạn chế sự phát triển của các doanh nghiệp hiện nay. Đồng thời chia sẽ kinh nghiệm và giải pháp khởi nghiệp, giải pháp khuyến khích phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Lê Văn Hưởng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhận định, đứng trước cơ hội mới và cũng có nhiều thách thức đan xen, bởi Việt Nam đang ký kết, triển khai các hiệp định TPP, hiệp định thương mại tự do ASEAN với Trung Quốc và việc hình thành cộng đồng ASEAN….. UBND tỉnh Tiền Giang cùng các sở, ngành và địa phương cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh.  Xem doanh nghiệp, hộ kinh doanh là đối tượng phục vụ. Về phía doanh nghiệp cần có chiến lược đầu tư dài hạn, chủ động tìm ra những ý tưởng đầu tư, kinh doanh , xác định rõ ràng mục tiêu, định hướng phát triển, liên doanh, liên kết, hợp tác, hỗ trợ cùng nhau phát triển, nhất là hỗ trợ phát triển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp.

Thùy Trang

Nguồn tin: www.thtg.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 285
  • Tháng hiện tại: 21954
  • Tổng lượt truy cập: 5523189
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018