Họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Thứ tư - 14/10/2015 10:29

Ngày 13-10, UBND tỉnh tổ chức Họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trần Kim Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trần Kim Trát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 200 doanh nghiệp (DN) đã tham dự.

Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận Doanh nhân Tiền Giang tiêu biểu năm 2015.
Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận Doanh nhân Tiền Giang tiêu biểu năm 2015.

Theo đánh giá của Sở Kế hoạch - Đầu tư, trong 9 tháng qua, các DN, doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cố gắng, năng động, sáng tạo nên hoạt động sản xuất - kinh doanh tiếp tục ổn định và phát triển, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng 8,7%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 18,9%, kim ngạch xuất khẩu tiếp tục giữ đà tăng trưởng khá, đạt 1,289 tỷ USD...

Song song đó, trong 9 tháng qua, trên địa bàn tỉnh có 383 DN và 3.778 hộ kinh doanh đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 1.200 tỷ đồng, tăng 32,5% về số lượng DN thành lập mới so với cùng kỳ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự phát triển lớn mạnh của các DN và đội ngũ doanh nhân của tỉnh trong thời gian qua. Trong thời gian tới, để tạo điều kiện thuận lợi ngày càng tốt hơn cho các DN phát triển và xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; trực tiếp tìm hiểu, nắm bắt những vướng mắc, khó khăn để cùng với DN tháo gỡ, thúc đẩy, hỗ trợ DN phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang cũng đề nghị DN, doanh nhân không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, đoàn kết, hợp tác nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp; mở rộng hơn nữa các quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác, giúp đỡ để cùng nhau phát triển...

THẾ ANH


Nguồn tin: baoapbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: họp mặt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 477
  • Tháng hiện tại: 1405
  • Tổng lượt truy cập: 5525244
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018