Họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Thứ năm - 13/10/2016 08:27

Ngày 11-10, UBND tỉnh tổ chức Họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự có ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành và 150 doanh nghiệp (DN).

Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 DN đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.
Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 DN đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Theo đánh giá của Sở Kế hoạch - Đầu tư, trong 9 tháng qua, các DN, doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cố gắng, năng động, sáng tạo nên hoạt động sản xuất - kinh doanh tiếp tục ổn định và phát triển, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng 7,8%; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 77,2% kế hoạch, là ngành có tốc độ tăng cao nhất 19,1%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1,5 tỷ USD, tăng 17% so cùng kỳ, đạt 71,5% kế hoạch năm...

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 409 DN đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 2.781,1 tỷ đồng, tăng 7,6% về số DN thành lập mới và tăng 2,3 lần về vốn đăng ký so với cùng kỳ. Nâng tổng số DN của tỉnh hiện có là 6.177 DN, với vốn đăng ký là 54.246 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự phát triển lớn mạnh của các DN và đội ngũ doanh nhân của tỉnh trong thời gian qua. Trong thời gian tới, để tạo điều kiện thuận lợi ngày càng tốt hơn cho các DN phát triển và xây dựng đội ngũ doanh nhân của tỉnh ngày càng lớn mạnh, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; trực tiếp tìm hiểu, nắm bắt những vướng mắc, khó khăn để cùng với DN tháo gỡ, thúc đẩy, hỗ trợ DN phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nghĩa cũng đề nghị DN, doanh nhân không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, đoàn kết, hợp tác nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp; mở rộng hơn nữa các quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác, giúp đỡ để cùng nhau phát triển...

Dịp này, tỉnh có 2 DN vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh từ năm 2011 - 2015; đồng thời UBND tỉnh đã trao tặng Bằng Chứng nhận cho các DN, doanh nhân Tiền Giang tiêu biểu năm 2016.

HỮU NGHỊ


Nguồn tin: baoapbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: họp mặt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 628
  • Tháng hiện tại: 1556
  • Tổng lượt truy cập: 5525395
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018