Họp mặt các Hiệp hội Doanh nghiệp Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2020

Thứ năm - 09/07/2020 10:46

Ngày 07/7, Kỳ họp thứ I năm 2020 – Hội đồng các Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại TP.Cần Thơ.

 

 

Họp mặt các Hiệp hội Doanh nghiệp Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2020

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các HHDN Việt Nam - Vũ Tiến Lộc; Chánh Văn phòng VCCI kiêm Chánh Văn phòng Hội đồng Trung ương các HHDN Việt Nam - Phạm Đình Vũ; Giám đốc VCCI Cần Thơ - Nguyễn Phương Lam cùng lãnh đạo HHDN các tỉnh, thành, Hiệp hội các ngành nghề tham dự.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, nước ta dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của biến đổi khí hậu, trong đó có khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, do đó, cần có giải pháp thu hút việc xây dựng mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, vực dậy cả khu vực. Ngoài ra, các hội nghị họp mặt, đối thoại doanh nghiệp, đánh giá chỉ số DCCI (viết tắt của Department and District Competitiveness Index - Bộ chỉ số đánh giá năng lực điều hành cấp sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh) nên để cho HHDN các tỉnh, thành chủ trì tổ chức. Ông cũng đánh giá cao khi một số tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đã phối hợp HHDN ở địa phương, lấy ý kiến doanh nghiệp để đưa ra những chính sách phù hợp thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh;…

 

 

Chủ tịch VCCI - Vũ Tiến Lộc trao quyết định, chúc mừng các thành viên Ban Thường trực Hội đồng các Doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận định hướng hoạt động nhằm xây dựng chương trình hành động trong năm 2020, hướng đến phát huy vai trò thiết thực của Hiệp hội trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp trong khu vực.

Bên cạnh họp mặt hội viên thường niên năm 2020, hội nghị cũng công bố các chức danh của Hội đồng trong nhiệm kỳ 2020 – 2022. Trong đó, ông Nguyễn Phương Lam – Giám đốc VCCI Cần Thơ là Chủ tịch Hội đồng, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HHDN Long An là đồng Chủ tịch Hội đồng, ông Trần Khắc Tâm - Chủ tịch HHDN Sóc Trăng là Phó Chủ tịch Hội đồng, ông Nguyễn Quốc Hùng - Chủ tịch HHDN Đồng Tháp là Phó Chủ tịch Hội đồng, ông Trần Thiện Thành - Chủ tịch HHDN Vĩnh Long là Ủy viên Hội đồng; cùng các Chủ tịch, Phó Chủ tịch HHDN các tỉnh, thành là thành viên Hội đồng.

HHDN Đồng bằng sông Cửu Long (gọi tắt là Hội đồng) được lập theo Quyết định số 2753/PTM-TCCB ngày 07/11/2012 của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chính thức ra mắt tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long tại Tiền Giang vào ngày 06/12/2012. Hội đồng ra đời có vai trò quan trọng trong việc liên kết, kết nối các Hội, Hiệp hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tạo tiếng nói chung trong hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp./.

Ngọc Diễm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 195
  • Tháng hiện tại: 21864
  • Tổng lượt truy cập: 5523099
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018