Khai giảng khoá đào tạo “Nghiệp vụ quản lý quan hệ lao động”

Thứ hai - 23/03/2015 09:30
Ngày 21/3/2015, Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Tiền Giang phối hợp với Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp tổ chức khoá đào tạo “Nghiệp vụ quản lý quan hệ lao động”. Khoá đào tạo trong 01 tháng, học vào các ngày tối thứ bày và chủ nhật, có 31 học viên là Lãnh đạo, cán bộ phụ trách nhân sự của các doanh nghiệp theo học với các nội dung như:


Ảnh:  Ths. Đỗ Ngọc Sơn – Giới thiệu sơ lược nội dung chương trình khóa học cho các học viên.


-            Luật Lao động, Hợp đồng và thỏa ước lao động tập thể. Tổ chức Công đoàn và quyền lợi của người lao động.
-            Tranh chấp hợp đồng và giải quyết tranh chấp lao động. An toàn và vệ sinh lao động. Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.
-            Xây dựng hệ thống quản lý (chính sách và quy trình), Xây dựng sổ tay người lao động (Sổ tay nhân viên). Nâng cao quan hệ hợp tác nơi làm việc, xây dựng kênh trao đổi thông tin, xây dựng hệ thống xử lý khiếu nại của người lao động.
-            Quy trình xây dựng hệ thống tiền lương, hệ thống đánh giá, trả công. Xây dựng thang bảng lương và quy chế lương của công ty, chính sách tiền lương và phúc lợi.
-            Động viên, tạo động lực làm việc cho người lao động để nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc.
-            Xây dựng hệ thống tư vấn nội bộ và công tác huấn luyện, đào tạo cho người lao động.
-            Hiểu con người trong công việc, lý thuyết về hành vi của người lao động. Xây dựng tổ nhóm làm việc hiệu quả, những yếu tố tạo nên tổ nhóm làm việc hiệu quả, xử lý xung đột trong công việc.
-            Xây dựng hệ thống quản lý, đánh giá và cải tiến năng lực làm việc của nhân viên. Xây dựng được tiêu chí đánh giá và định mức kết quả từng công việc.

     Dự kiến trong tháng 4/2015 Hiệp hội sẽ tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn kế toán doanh nghiệp mới theo Thông tư 200/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, cá nhân đăng ký tham gia lớp tập huấn.

Nguồn tin: VPHHDNTG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 222
  • Tháng hiện tại: 20914
  • Tổng lượt truy cập: 5522149
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018