Không phải ghi địa chỉ ngân hàng trong chứng từ

Thứ hai - 09/03/2015 10:17

Vụ “mệt mỏi với kiểu văn bản làm khó doanh nghiệp”, lãnh đạo Tổng cục thuế sẽ hướng dẫn cục thuế các tỉnh, thành phố xử lý vướng mắc của người nộp thuế.

 
Đại diện các doanh nghiệp đến làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế quận 3, TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 8-3, ông Nguyễn Đại Trí - phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - cho biết sẽ không yêu cầu doanh nghiệp phải ghi địa chỉ ngân hàng chuyển tiền cũng như ngân hàng thụ hưởng trong ủy nhiệm thu và ủy nhiệm chi. 

Quy định này nhằm phù hợp với thông tư 46 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn chứng từ thanh toán qua ngân hàng và thực tế.

Ông Trí xác nhận đây là tiếp thu từ phản ảnh của bài “Mệt mỏi với kiểu văn bản làm khó doanh nghiệp” trên Tuổi Trẻ ngày 26-2. Vị đại diện Tổng cục Thuế nhấn mạnh trên cơ sở tiếp thu từ bài phản ánh của Tuổi Trẻ, sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và hướng dẫn cục thuế các tỉnh, thành phố xử lý vướng mắc của người nộp thuế.

Để đẩy mạnh việc nộp thuế qua ngân hàng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, ông Trí cho biết ngày mai (10-3), Tổng cục Thuế sẽ tổ chức lễ ký kết thỏa thuận triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử với 17 ngân hàng thương mại.

 
L.THANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: địa chỉ, ngân hàng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 301
  • Tháng hiện tại: 19179
  • Tổng lượt truy cập: 5520414
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018