Liên kết với các doanh nghiệp để hình thành một mô hình kinh doanh "Mua tận gốc, bán tận ngọn"

Thứ tư - 21/05/2014 07:50
Vừa qua, Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã làm việc với lãnh đạo Công ty Industrial anh Commercial Belgian (I.C.B Co Ltd) là một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và có trụ sở tại Thành phố Liege, Vương Quốc Bỉ.
Biết được chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội, Công ty I.C.B mong muốn thông qua Hiệp hội giới thiệu đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mong muốn hoặc đã có hàng hóa, sản phẩm thâm nhập vào thị trường Châu Âu. Công ty I.C.B mong muốn liên kết với các doanh nghiệp để hình thành một mô hình kinh doanh "Mua tận gốc, bán tận ngọn" dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi theo một số mô hình sau:

1.     Cho thuê kho ngoại quan: hình thức này phù họp với các doanh nghiệp đã có bạn hàng tại Châu Âu. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn chủ động về thời hạn giao hàng hoặc chờ thời cơ biến động giá theo mùa, vụ. Công ty I.C.B sẽ ký hợp đồng Warehouse & Logistics, đại diện cho chủ giao hàng cho đối tác khi có chủ định của chủ hàng.

2.     Đại lý ký gửi hàng hóa: Công ty I.C.B nhận làm đại lý bán hàng cho các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm vào Châu Âu (sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu).

3.     Liên kết kinh doanh: hình thức này phù hợp với các doanh nghiệp muốn bán hàng vào Châu Âu mà chưa có đối tác, hoặc muốn mở rộng thị trường, gia tăng thị phần. Công ty I.C.B sẽ ký với doanh nghiệp hợp đồng ủy thác tiêu thụ sản phẩm.

4.     Liên doanh: trong trường hợp các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào thị trường Châu Âu thì hình thức liên doanh để thành lập một công ty cổ phần hoạt động theo luật doanh nghiệp và luật đầu tư nước ngoài của Bỉ.

Nếu các doanh nghiệp quan tâm và đăng ký đủ số lượng (khoảng 20 doanh nghiệp), hướng tới Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ tổ chức cuộc hội thảo về vấn đề trên vào khoảng cuối tháng 5/2014. (Hiệp hội sẽ gửi thư mời sau khi doanh nghiệp đăng ký đủ số lượng).
 
Vui lòng đăng ký về Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.
Địa chỉ: Số 86, Ấp Bắc, P4, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang.
Điện thoại: (073) 3873272; Fax: (073) 3975207.

Nguồn tin: VPHHDNTG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 90
  • Tháng hiện tại: 19308
  • Tổng lượt truy cập: 5520543
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018