Phải xin lỗi công khai doanh nghiệp bị nhầm lẫn nợ thuế

Thứ tư - 29/07/2015 15:32

Liên quan đến sự cố một số doanh nghiệp (DN) phản ảnh về việc không nợ thuế nhưng lại nằm trong danh sách 600 DN nợ thuế, Bộ Tài chính chính thức yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh xác minh chính xác số liệu nợ thuế để xin lỗi công khai người nộp thuế.

 

Trong văn bản số 10191/BTC-TCT gửi Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh do Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký ngày 27-7 đã yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh kiểm tra, đối chiếu và xác minh lại toàn bộ số liệu nợ thuế của các DN trên địa bàn quản lý để cập nhật và thực hiện xin lỗi công khai đến người nộp thuế khi số liệu không đúng với thực tế.

 

Phải xin lỗi công khai doanh nghiệp bị nhầm lẫn nợ thuế

Bộ Tài chính yêu cầu cơ quan Thuế phải xin lỗi DN bị nhầm lẫn nợ thuế.

Bộ Tài chính cho biết, vừa nhận được văn bản của Công ty TNHH Đầu tư địa ốc TP.Hồ Chí Minh, Công ty CP Thế giới di động, Công ty CP Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát, Công ty Nguyễn Kim... phản ảnh về số liệu nợ thuế không đúng với thực tế.

Trong văn bản này, lãnh đạo Bộ Tài chính yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh kiểm điểm cá nhân và các cán bộ thừa hành về việc báo cáo số liệu không chính xác nêu trên, có văn bản báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trước ngày 30-7-2015.

Trong danh sách 600 DN nợ thuế, TP. Hồ Chí Minh có 200 DN, với tổng số tiền nợ thuế hơn 3.517 tỷ đồng, chiếm 27,79% tổng số tiền nợ thuế trên cả nước.

Thu Hằng/Báo Hải quan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 3
  • Tháng hiện tại: 19221
  • Tổng lượt truy cập: 5520456
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018