Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước làm việc tại Tiền Giang

Thứ tư - 25/12/2013 08:37

Ngày 24-12, Đoàn công tác liên ngành Trung ương do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Tiền Giang. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến làm việc với lãnh đạo UBND và các sở, ngành tỉnh Tiền Giang.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến làm việc với lãnh đạo UBND và các sở, ngành tỉnh Tiền Giang.

Mục đích của chuyến công tác này là khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết 80/NQ-CP của Chính phủ và Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn Tiền Giang. Đoàn đã đến khảo sát trực tiếp về công tác thoát nghèo bền vững tại xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến đánh giá cao nỗ lực của Tiền Giang trong việc thực hiện mục tiêu thoát nghèo bền vững, với nhiều chương trình giúp đỡ người nghèo thiết thực.

Cụ thể, trong 3 năm, từ 2011 - 2013, Ngân hàng Chính sách xã hội đã cho vay ưu đãi 53.800 hộ nghèo, với số tiền 471 tỷ đồng; cho 11.300 học sinh, sinh viên nghèo, khó khăn vay hơn 10 tỷ đồng làm chi phí học tập; tỉnh hỗ trợ đào tạo nghề cho 19.400 lượt lao động, trong đó có 6.000 lao động nghèo; cấp thẻ bảo hiểm y tế trị giá 217 tỷ đồng cho 462.800 lượt người nghèo và cận nghèo; thực hiện miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập trên 70 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên con em gia đình nghèo và khó khăn…

Tỉnh còn thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ người nghèo như trợ giúp pháp lý, hỗ trợ nhà ở… Huyện Tân Phú Đông và các xã vùng bãi ngang ven biển, xã đặc biệt khó khăn đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương để phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

THỦY HÀ


Nguồn tin: www.baoapbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 34
  • Tháng hiện tại: 962
  • Tổng lượt truy cập: 5524801
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018