Thường trực Hiệp hội đánh giá một số công việc thực hiện trong tháng qua và đề ra các công việc trong thời gian tới

Thứ tư - 19/03/2014 15:43
Lúc 9h00 ngày 17/3/2014, tại Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, Thường trực Hiệp hội tổ chức cuộc họp Ban Thường trực Hiệp hội đánh giá một số công việc thực hiện trong tháng qua và đề ra các công việc trong thời gian tới.

Thành phần tham dự  gồm có các ông trong Ban Thường trực Hiệp hội.

Ông Phạm Trọng Nhường – PCT TT HH Chủ trì thông tin một số công việc thời gian qua:

-    Ngày 28/2 vừa qua, Thường trực Hiệp hội đã đi dự họp Hội nghị liên kết hợp tác các Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh thành phía Nam tại Bình Thuận và ngày 10/3 đi dự họp mặt ở TP.HCM do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Adam Khoo tổ chức với nội dung vì sự phát triển của doanh nghiệp.
-    Theo đề nghị của các doanh nghiệp thành viên, Thường trực Hiệp hội đã cấp giấy khen cho 3 tập thể và 83 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động SXKD năm 2013.     
-    Tổng hợp báo cáo thành tích của các doanh nghiệp gửi Ban TĐKT tỉnh xét trình UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2013 cho 12 doanh nghiệp thành viên Hiệp hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD, trên cơ sở đã được tỉnh và Phòng Thương mại & Công nghiệp VN - CN Cần Thơ tôn vinh khen thưởng vào dịp lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.2013.
-    Tình hình thu hội phí năm 2014: đến nay đã có 64 hội viên đóng hội phí, Thường trực Hiệp hội trân trọng biểu dương các doanh nghiệp thành viên đã quan tâm tích cực đóng hội phí trong thời gian qua, qua đây Hiệp hội cũng mong các thành viên còn lại quan tâm tích cực đóng hội phí năm 2014 tạo điều kiện cho Thường trực Hiệp hội có kinh phí hoạt động.
-    Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Thông báo số 16/TB-UBND ngày 20/2/2014 để chuẩn bị cho Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng chương trình tổ chức tiếp cận, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh, thuận lợi, khó khăn và kiến nghị. Có 11 doanh nghiệp (Cty CP In Tiền Giang, Cty Nông sản Thực phẩm Tiền Giang, Cty TNHH XNK Thủy sản An Phát, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam chi nhánh Tiền Giang, Cty Lương thực Tiền Giang, Cty CP Vật liệu Xây dựng Tiền Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tiền Giang, Cty TNHH MTV Cấp nước Nông thôn Tiền Giang, Cty CP Vận tải Ô tô Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Tây Tiền Giang, Cty TNHH Xây dựng Hữu Quế) phản ánh kiến nghị về Văn phòng Hiệp hội. Trên cơ sở các ý kiến của doanh nghiệp, Hiệp hội đã tổng hợp và chuyển về Sở Kế hoạch và Đầu tư phân nhóm xử lý theo chuyên đề cụ thể báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo. Qua đó cho thấy được sự quan tâm chia sẽ của tỉnh đối với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn trước những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng mong muốn các thành viên hãy đóng góp tích cực, vận động nhiều doanh nghiệp tham gia Hiệp hội, phản ánh tình hình hoạt động của doanh nghiệp với Hiệp hội để Hiệp hội có thông tin làm cầu nối với lãnh đạo tỉnh giải quyết có hiệu quả các vướng mắc của doanh nghiệp.
-    Chuẩn bị phối hợp với Cộng đồng Doanh nhân TP.HCM Business Pro để tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu kết nối giữa doanh nghiệp Tiền Giang với doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh. Hiệp hội đã có công văn xin ý kiến và đã được UBND tỉnh đồng ý cho phép tổ chức sự kiện này.
-    Một số công việc thường nhật khác.

Hướng tới:

-    Tiếp tục phối hợp với Cộng đồng Doanh nhân TP.HCM Business Pro để tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu kết nối giữa doanh nghiệp Tiền Giang với doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh, vận động các doanh nghiệp buôn bán, trao đổi hàng hóa với nhau, vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, dự kiến vào ngày 26/4 tới.
-    Rà soát lại nội dung, thủ tục để ra mắt CLB Nữ doanh nhân thuộc Hiệp hội.
Trên cơ sở nội dung trên, các ông trong Ban Thường trực Hiệp hội đã phát biểu đóng góp ý kiến và ông Phạm Trọng Nhường – PCT HH, chủ trì cuộc họp kết luận các nội dung họp sau:
-    Chương trình giao lưu với Cộng đồng Doanh nhân Business Pro phải có sự chính xác về nội dung, rõ ràng về quyền lợi nghĩa vụ của mỗi bên, cụ thể, gọn, ấm cúng và tạo ra được cơ hội làm ăn cho các doanh nghiệp. Riêng phần Bản thỏa thuận với Cộng đồng Doanh nhân Business Pro thì để anh Lê Văn Bé – PCT HH soạn thảo lại để đảm bảo quyền lợi cho Hiệp hội và các doanh nghiệp điạ phương.
-    Chương trình hội nghị do Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Adamkhoo tổ chức là một chương trình hay, đã thông tin cho 30 doanh nghiệp thành viên biết để đăng ký tham gia.
-    Về việc các doanh nghiệp quảng cáo website Hiệp hội thì để anh Trần Đỗ Liêm – PCT HH, Trưởng ban Thông tin Kinh tế dự thảo thư mời và một số công việc có liên quan khác.
-    Về kêu gọi đầu tư sang Nigeria thì để cho Sở NN&PTNT triển khai. Hiệp hội phối hợp thực hiện.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 78
  • Tháng hiện tại: 19296
  • Tổng lượt truy cập: 5520531
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018