Tiền Giang: tổ chức tiếp cận, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai - 10/03/2014 15:30
Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Thông báo số 16/TB-UBND ngày 20/2/2014 để chuẩn bị cho Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng chương trình tổ chức tiếp cận, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh, thuận lợi, khó khăn và kiến nghị. Đến nay, có 11 doanh nghiệp (Cty CP In Tiền Giang, Cty Nông sản Thực phẩm Tiền Giang, Cty TNHH XNK Thủy sản An Phát, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam chi nhánh Tiền Giang, Cty Lương thực Tiền Giang, Cty CP Vật liệu Xây dựng Tiền Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tiền Giang, Cty TNHH MTV Cấp nước Nông thôn Tiền Giang, Cty CP Vận tải Ô tô Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Tây Tiền Giang, Cty TNHH Xây dựng Hữu Quế) phản ánh kiến nghị về Văn phòng Hiệp hội.

Nhìn chung, ý kiến của doanh nghiệp khá đa dạng, phản ánh các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, nội dung tập trung vào các nhóm vấn đề sau: (1) lĩnh vực đào tạo; (2) hỗ trợ về vốn ngân sách, vốn tín dụng thương mại và tín dụng ưu đãi.; (3) công tác quản lý về giá cả và bù giá nhân công; (4) kiến nghị trong lĩnh vực thuế; (5) trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường; (6) trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; (7) về giao thông vận tải và một số kiến nghị mang tính chất đặc thù của doanh nghiệp.

Trên cơ sở các ý kiến của doanh nghiệp, Hiệp hội đã tổng hợp và chuyển về Sở Kế hoạch và Đầu tư phân nhóm xử lý theo chuyên đề cụ thể báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo. Qua đó cho thấy được sự quan tâm chia sẽ của tỉnh đối với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn trước những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng mong muốn các thành viên hãy đóng góp tích cực, vận động nhiều doanh nghiệp tham gia Hiệp hội, phản ánh tình hình hoạt động của doanh nghiệp với Hiệp hội để Hiệp hội có thông tin làm cầu nối với lãnh đạo tỉnh giải quyết có hiệu quả các vướng mắc của doanh nghiệp.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 40
  • Tháng hiện tại: 19258
  • Tổng lượt truy cập: 5520493
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018