VCCI VÀ 32 TỈNH THÀNH KÝ CAM KẾT TẠO THUẬN LỢI CHO DOANH NGHIỆP

Thứ năm - 25/08/2016 08:37

 Lễ Ký cam kết về Tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ủy ban Nhân dân 32 tỉnh, thành phố trong cả nước đã chính thức diễn ra sáng nay (24/8) tại TP HCM.

hoinghi6

Quang cảnh lễ ký kết.

Tham dự chương trình có  ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Trung ương; Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc; Chủ tịch – Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân 32 tỉnh, thành phố bao gồm UBND Tỉnh An Giang, UBND Tỉnh Bạc Liêu, UBND Tỉnh Bến Tre, UBND Tỉnh Daklak, UBND Tỉnh Bình Định, UBND Tỉnh Bình Dương, UBND Tỉnh Bình Phước, UBND Tỉnh Bình Thuận, UBND Tỉnh Cà Mau, UBND Tp. Cần Thơ, UBND Tp. Đà Nẵng, UBND Tỉnh Khánh Hòa, UBND Tỉnh Dak Nong, UBND Tỉnh Đồng Nai, UBND Tỉnh Đồng Tháp, UBND Tỉnh Gia Lai, UBND Tỉnh Hà Tĩnh, UBND Tỉnh Hậu Giang, UBND Tỉnh Kiên Giang, UBND Tỉnh Kom Tum, UBND Tỉnh Long An, UBND Tỉnh Ninh Thuận, UBND Tỉnh Phú Yên, UBND Tỉnh Quảng Bình, UBND Tỉnh Quảng Trị,  UBND Tỉnh Sóc Trăng, UBND Tỉnh Tây Ninh, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND Tỉnh Tiền Giang, UBND Tỉnh Trà Vinh, UBND Tỉnh Vĩnh Long, UBND Tỉnh Vũng Tàu; và đại diện lãnh đạo các Hiệp hội ngành nghề, các Lãnh đạo VCCI và VCCI chi nhánh Tp HCM, đại diện các Sở, ban ngành Trung ương và địa phương.

ptt

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Đảng ta luôn coi doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò xung kích trong sự nghiệp đi đầu, đổi mới nền kinh tế. Năm 2013, Hiến pháp đã hiến định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân. Vai trò của khối kinh tế tư nhân cũng đã được Đảng xác định là động lực tăng trưởng của nền kinh tế. Thể hiện tinh thần đó của Đảng, của Hiến pháp, ngay sau khi Chính phủ mới được kiện toàn, ngày 29/4 Thủ tướng Chính phủ cùng các lãnh đạo Chính phủ đã gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp. Ngày 16/5 đã có Nghị quyết “lịch sử” – Nghị quyết 35 NQ-CP. 3 ngày sau đó, Thủ tướng có Quyết định 844 về hỗ trợ hệ sinh thái Khởi nghiệp cho doanh nghiệp Việt Nam đến 2025. Lễ ký kết giữa VCCI với 32 tỉnh thành ngày hôm nay là sự kiện hiện thực hóa Nghị quyết 35, thể hiện Chính phủ quyết tâm và các cấp chính quyền cũng quyết tâm vì doanh nghiệp phục vụ.

chutri

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc chủ trì Lễ ký kết

Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, sự có mặt và đi đến ký kết chương trình Tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp là hành động thực hiện, triển khai để hướng đến các mục tiêu mà Nghị quyết 35/NQ-CP đã ban hành. “Ngay sau khi Chính phủ bắt đầu nhiệm kỳ mới, cộng đồng doanh nghiệp đã vô cùng phấn khởi khi là thành phần đầu tiên được Chính phủ quan tâm, gặp gỡ. Với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, VCCI đã ký kết với 2 thành phố lớn là TP HCM và Hà Nội bản cam kết tạo môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp. Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo tất cả các tỉnh thành sẽ kí kết để thực hiện mục tiêu này”. – Chủ tịch Vũ Tiến Lộc nói.

ongloc

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc

Ông Lộc cũng cho biết, kế hoạch ký cam kết giữa VCCI với các tỉnh thành sẽ thực hiện theo cách thực tập trung, lần đầu tiên tập trung tại TP HCM và vài ngày tới tại Hà Nội. Nội dung chương trình lần này tập trung với các cam kết với cộng đồng doanh nghiệp của địa phương về nỗ lực cải thiện môi trường doanh nghiệp tại địa phương, VCCI thực hiện hỗ trợ, giám sát thông qua tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, người dân đối với quá trình thực hiện của các cấp chính quyền tại địa phương. Đây cũng là nội dung bắt buộc để nâng cao năng lực điều hành của các chính quyền địa phương để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

kk1

VCCI ký kết với UBND Tỉnh An Giang, UBND Tỉnh Bạc Liêu, UBND Tỉnh Bến Tre, UBND Tỉnh Daklak, UBND Tỉnh Bình Định, UBND Tỉnh Bình Dương

kk2

VCCI ký kết với UBND Tỉnh Bình Phước, UBND Tỉnh Bình Thuận, UBND Tỉnh Cà Mau, UBND TP. Cần Thơ, UBND TP. Đà Nẵng, UBND Tỉnh Khánh Hòa.

kk3

VCCI ký kết với UBND Tỉnh Đăk Nông, UBND Tỉnh Đồng Nai, UBND Tỉnh Đồng Tháp, UBND Tỉnh Gia Lai, UBND Tỉnh Hà Tĩnh, UBND Tỉnh Hậu Giang.

kk4

VCCI ký kết với UBND Tỉnh Kiên Giang, UBND Tỉnh Kom Tum, UBND Tỉnh Long An, UBND Tỉnh Ninh Thuận, UBND Tỉnh Phú Yên, UBND Tỉnh Quảng Bình.

kk5

VCCI ký kết với UBND Tỉnh Quảng Trị, UBND Tỉnh Sóc Trăng, UBND Tỉnh Tây Ninh, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND Tỉnh Tiền Giang, UBND Tỉnh Trà Vinh, UBND Tỉnh Vĩnh Long, UBND Tỉnh Vũng Tàu.

kk6

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm sau lễ ký kết.

Lê Mỹ – Đình Đại

Nguồn tin: enternews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 165
  • Tháng hiện tại: 20221
  • Tổng lượt truy cập: 5521456
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018