Việt Nam luôn theo dõi tiến trình bàn bạc TPP tại quốc hội Mỹ

Thứ ba - 19/05/2015 08:22

Chiều 18-5, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thứ trưởng Antony Blinken cùng nhau điểm lại những tiến triển trong quan hệ hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện, cũng như trao đổi phối hợp chặt chẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đặc biệt là sự chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian tới và một số chuyến thăm cấp cao khác.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để đưa quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển sâu rộng, thực chất và hiệu quả hơn phục vụ lợi ích của nhân dân hai nước. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định quyết tâm của Việt Nam đối với Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam luôn theo dõi tiến trình bàn bạc đang diễn ra ở quốc hội Hoa Kỳ về vấn đề này. Việt Nam hy vọng và khẳng định lập trường của Việt Nam nhất quán tham gia, ủng hộ TPP toàn diện và cân nhắc các lợi ích quốc gia.

Phó Chủ tịch Quốc hội, cảm ơn Hoa Kỳ thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam giải quyết những hậu quả chiến tranh để lại, trong đó có những hoạt động như rà phá bom mìn, hỗ trợ các nạn nhân bị nhiễm chất độc dioxin, giải quyết những vấn đề môi trường... mong muốn Hoa kỳ tiếp tục hỗ trợ, cùng Việt Nam giải quyết vấn đề này.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp, Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken bày tỏ vui mừng được thăm Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển một cách tích cực và thực chất.

Thứ trưởng Antony Blinken khẳng định lãnh đạo Hoa Kỳ rất coi trọng chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ đang tích cực chuẩn bị để chuyến thăm thành công. Thứ trưởng Antony Blinken mong muốn hai bên sớm kết thúc đàm phán để đi đến ký kết TPP trong thời gian tới, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-luon-theo-doi-tien-trinh-ban-bac-tpp-tai-quoc-hoi-my/323248.vnp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 123
  • Tháng hiện tại: 20815
  • Tổng lượt truy cập: 5522050
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018