Giới thiệu tác phẩm của các tác giả đạt giải Nhà nước

Thứ ba - 30/07/2013 08:38

Chiều 29-7, Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2012 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).

 

Bức ảnh
Bức ảnh "Thoát khỏi ngục tù" trong bộ ảnh "Từ ngục tối thắng lợi trở về" của nghệ sĩ Chu Chí Thành. Ảnh: vannghequandoi.com.vn

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên khẳng định triển lãm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu xuất sắc, sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật của các tác giả trong sự nghiệp phát triển mỹ thuật, nhiếp ảnh Việt Nam. Đây cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật trong, ngoài nước tiếp cận, tìm hiểu, thưởng thức những tác phẩm có giá trị về thẩm mỹ, có nội dung tư tưởng sâu sắc.

39 tác phẩm, cụm tác phẩm trưng bày tại triển lãm được sáng tạo từ nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, gốm... Đây là những tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ đã được Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao; tiêu biểu như: "Thiếu nữ trong vườn" của họa sĩ Nguyễn Gia Trí, "Bác Hồ đi chiến dịch" của họa sĩ Nguyễn Nghĩa Duyện, "Ngã ba Đồng Lộc" của họa sĩ Lê Huy Hòa, "Dòng sữa mẹ" của nhà điêu khắc Phạm Hồng, bộ ảnh “Từ ngục tối thắng lợi trở về” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành…

19 tác giả có tác phẩm trưng bày đều được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2012 về văn học nghệ thuật lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh.

Về mỹ thuật có 1 tác giả đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh, 16 tác giả đoạt Giải thưởng Nhà nước. Lĩnh vực nhiếp ảnh có 2 tác giả đoạt Giải thưởng Nhà nước năm 2012. Triển lãm sẽ kết thúc ngày 5-8.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/Home/Gioi-thieu-tac-pham-cua-cac-tac-gia-dat-giai-Nha-nuoc/20137/208982.vnplus)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 615
  • Tháng hiện tại: 1543
  • Tổng lượt truy cập: 5525382
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018