Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2013

Thứ hai - 20/05/2013 08:35

Tối 17-5, tại Làng Sen, Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2013) và khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2013.


Tham gia lễ khai hội có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật, thể thao quần chúng đến từ 20 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An. Buổi lễ cũng thu hút hàng ngàn người dân địa phương, du khách gần xa về tham dự.

Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, đoàn đại biểu của Ban Tổ chức Lễ hội Làng Sen đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh; rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ từ thành phố Vinh lên Làng Sen quê Bác.

Tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Khu di tích Kim Liên, đoàn đại biểu đã làm lễ báo công với Bác. Tiếp đó, đoàn rước ảnh Bác Hồ do 123 em học sinh mang ảnh chân dung Bác diễu hành từ nhà tưởng niệm đến sân vận động Làng Sen…

Năm 1982, một phong trào ca hát về Bác Hồ, về Tổ quốc, về Đảng đã ra đời với tên gọi “Liên hoan tiếng hát Làng Sen” nhằm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hoá kiệt xuất của thế giới. Năm 2003, liên hoan Tiếng hát Làng Sen được nâng lên thành “Lễ hội Làng Sen” với quy mô toàn quốc.

123 em học sinh rước ảnh Bác từ Khu di tích Kim Liên đến sân vận động Làng Sen
123 em học sinh rước ảnh Bác từ Khu di tích Kim Liên đến sân vận động Làng Sen.

Diễn văn khai mạc Lễ hội Làng Sen 2013 của ông Thái Văn Nông - Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội trình bày đã ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cũng như công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam và khẳng định: “Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2013 ngay chính trên quê hương của Người là dịp để Đảng bộ và nhân dân Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nói riêng và nhân dân cả nước nói chung bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác”.

Ngay sau hồi trống khai mạc lễ hội là chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh - sáng mãi ngôi sao dẫn đường” do đoàn Ca múa nhạc Dân tộc Nghệ An dàn dựng và biểu diễn đã diễn tả những khởi sắc, đổi thay trên quê hương, đất nước. Người là ngôi sao sáng dẫn đường trong suốt quá trình giữ nước và dựng nước của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới, tấm gương đạo đức của Bác đã, đang và mãi mãi được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức học tập và làm theo để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Theo vov.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khai mạc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 182
  • Tháng hiện tại: 20238
  • Tổng lượt truy cập: 5521473
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018