Khu lưu niệm Nguyễn Du nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt

Thứ hai - 17/12/2012 09:04

UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt khu lưu niệm Nguyễn Du vào tối 15-12 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh, thành phố, nhiều giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành, hội viên hội Kiều, đông đảo nhân dân Hà Tĩnh dự buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Bằng di tích Quốc gia đặc biệt khu lưu niệm Nguyễn Du tới đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao bằng của Thủ tướng Chính Phủ công nhận di tích Quốc gia đặc biệt khu lưu niệm Nguyễn Du cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh - Nguồn: baohatinh.vn
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao bằng của Thủ tướng Chính phủ công nhận di tích Quốc gia đặc biệt khu lưu niệm Nguyễn Du cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: baohatinh.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện đã nêu bật những nét chính trong cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Nguyễn Du đồng thời khẳng định Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du luôn luôn sống mãi trong lòng hậu thế. Thời gian qua, Nhà nước và tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị mà đại thi hào để lại. Thời gian gần đây, các cấp, các ngành cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực sưu tầm nhiều tài liệu quý liên quan đến các tác phẩm của Nguyễn Du và dòng họ Nguyễn - Tiên Điền.

Sự kiện Khu lưu niệm Nguyễn Du được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt là dịp để thế hệ hôm nay tự hào hơn về các giá trị văn hóa mà Nguyễn Du và dòng họ để lại cho dân tộc, nhân loại. Nhằm phát huy những giá trị mà Nguyễn Du và dòng họ Nguyễn - Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thiện quy hoạch tổng thể Khu văn hóa - du lịch Nguyễn Du, triển khai xây dựng đề án Không gian văn hóa danh nhân và cố gắng tập trung mọi nguồn lực để triển khai, xây dựng nơi đây trở thành một trung tâm văn hóa - du lịch trọng điểm của khu vực và quốc gia, tương xứng với tên tuổi và sự nghiệp của đại thi hào.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Bích Liên cũng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Hà Tĩnh trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa mà Nguyễn Du và dòng họ Nguyễn - Tiên Điền để lại. Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới Hà Tĩnh cần khẩn trương nâng cấp quy hoạch tổng thể khu lưu niệm để trình Thủ tướng phê duyệt; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá về giá trị văn hóa của Nguyễn Du rộng rãi trong cả nước và thế giới.

Đồng thời, tỉnh xây dựng khu lưu niệm Nguyễn Du thành điểm du lịch trọng điểm của quốc gia, chuẩn bị tốt cho lễ kỷ niệm 250 năm năm sinh Nguyễn Du sắp tới. Tỉnh phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An để bảo tồn, phát huy, khai thác những giá trị văn hóa lịch sử của các di tích lịch sử, văn hóa trên quê hương Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao 5 kỷ lục về Truyện Kiều cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Khu lưu niệm Nguyễn Du. Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam đã dàn dựng và biểu diễn thành công vở diễn “Nguyễn Du với Kiều”.

(Theo thethaovanhoa)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 93
  • Tháng hiện tại: 20785
  • Tổng lượt truy cập: 5522020
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018