Lập hồ sơ Di tích Quốc gia đặc biệt cho Di tích Rạch Gầm-Xoài Mút

Thứ tư - 19/03/2014 08:49

Bộ VH-TT&DL vừa đề nghị UBND tỉnh xúc tiến hồ sơ khoa học nhằm hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ công nhận di tích Quốc gia đặc biệt cho Di tích Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút (xã Kim Sơn, huyện Châu Thành).

Bộ VH-TT&DL  yêu cầu UBND tỉnh xúc tiến hoàn chỉnh hồ sơ khoa học với các tiêu mục như: lịch sử hình thành, ý nghĩa lịch sử, truyền thống, tính khẩn cấp trong bảo tồn…

Ảnh: Vân Anh
Tượng đài Anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ tại Khu Di tích Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút.

Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút là nơi ghi dấu chiến công của anh hùng Nguyễn Huệ và nghĩa quân Tây Sơn trong trận chiến tiêu diệt nhiều vạn quân Xiêm xâm lược nước ta vào ngày 20-1-1785.

Năm 1993, Bộ Văn hóa - Thông tin đã công nhận "Chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút" là di tích cấp quốc gia. Năm 2001, khu di tích được khởi công xây dựng và khánh thành vào ngày 20-1-2005, nhân "Kỷ niệm 220 năm Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút".

Khu Di tích Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút nằm cạnh bờ sông Tiền và tỉnh lộ 864, nên rất thuận tiện cho khách tham quan. Với tổng diện tích hơn 2 ha, khu di tích gồm tượng đài Anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ,  2 nhà trưng bày, và 1 nhà cổ Nam bộ.

Anh Nguyễn Văn Châu, nhân viên quản lý khu di tích cho biết: Hàng tuần khu di tích đón khoảng 800 - 1.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan (chủ yếu vào dịp cuối tuần). Khu di tích còn là điểm đến của nhiều đoàn học sinh trong và ngoài tỉnh để tìm hiểu về lịch sử, truyền thống giữ nước chống giặc ngoại xâm của dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau.

THẢO ANH


Nguồn tin: www.baoapbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 866
  • Tháng hiện tại: 866
  • Tổng lượt truy cập: 5524705
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018