Tiền Giang vinh danh Nghệ sĩ Ưu tú và Nghệ nhân Ưu tú

Thứ hai - 25/01/2016 09:34

Đêm 22-1, tại Rạp hát Thầy Năm Tú, Lễ Vinh danh danh hiệu cho Nghệ sĩ Ưu tú và Nghệ nhân Ưu tú đã long trọng diễn ra. Ông Trần Thanh Đức và Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và trao Bằng danh hiệu cho các nghệ sĩ và nghệ nhân ưu tú. Ngoài đại diện khách mời là các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các sở ngành còn có đông đảo nghệ nhân, nghệ sĩ, gia đình và khán giả ái mộ đến dự.

Hai Phó Chủ tích tỉnh Trần Thanh Đức và Phan Anh Tuấn trao bằng danh hiệu, tặng hoa và quà cho 5 Nghệ nhân ưu tú và 5 Nghệ sĩ ưu tú.
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng danh hiệu, tặng hoa và quà cho 5 Nghệ nhân Ưu tú và 5 Nghệ sĩ Ưu tú.

Trước đó ngày 13-11-2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định 2533 phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú cho 600 nghệ nhân dân gian và nghệ nhân trí thức trên toàn quốc, trong đó Tiền Giang có 5 nghệ nhân được phong tặng Nghệ nhân Ưu tú là: ông Nguyễn Văn Kiên (Bầu Kiên - Hát bội), ông Lê Văn Ân (Bảo Ân - Hát bội), Bà Ngô Thị Tư (Tư Trầu - múa bóng rỗi), danh cầm Phan Tuấn Huệ (Đức Huệ - Đờn ca tài tử), Soạn giả Huỳnh Anh (Đờn ca tài tử).

Ngày 10-1-2016, 5 nghệ sĩ Tiền Giang gồm: Đạo diễn Tấn Lộc (Trưởng Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang), ca sĩ Trần Chính (Phó Giám đốc Trung tâm VHTT tỉnh), Nghệ sĩ Kiều Quốc Tâm, Nghệ sĩ Nhơn Hậu, Nghệ sĩ Đào Vũ Thanh (Đoàn NTTH Tiền Giang) nhận Bằng phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đợt thứ 8 này, cả nước có 479 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu, trong đó có 102 NSND và 377 NSƯT.

Trong buổi lễ vinh danh, khán giả đã được xem NSƯT Trần Chính biểu diễn ca khúc Gởi em cô gái Gò Công (sáng tác Lê Văn Vũ), NNƯT Đức Huệ độc tấu ghi ta cổ, NNƯT Ngô Thị Tư với 2 bài múa bêu : Song đao yêu thương và Rót rượu dâng khách (Rót rượu bằng đầu), NNƯT Bảo Ân với trích đoạn hát bội Câu thơ yên ngựa do ông chuyển thể, dàn dựng với sự hỗ trợ của anh em trong nhóm hát bội do ông quản lý và 3 NSƯT Nhơn Hậu, Đào Vũ Thanh, Kiều Quốc Tâm với trích đoạn Cờ nghĩa giồng Sơn Quy do NNƯT Huỳnh Anh sáng tác và NSƯT Tấn Lộc dàn dựng.

                                                                                              NGỌC LỆ


Nguồn tin: baoapbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 372
  • Tháng hiện tại: 22041
  • Tổng lượt truy cập: 5523276
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018