Trao tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật năm 2012

Thứ hai - 14/01/2013 08:56

Ngày 12-1, tại Hà Nội, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội văn học - nghệ thuật Việt Nam tổ chức trọng thể lễ trao Giải thưởng văn học - nghệ thuật Việt Nam năm 2012. Tham dự, có nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học - nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện các ban, ngành hữu quan, các hội chuyên ngành văn học, nghệ thuật trung ương cùng các tác giả đoạt giải.


Với hơn 300 tác phẩm tham dự từ 54 hội địa phương và đề cử của tám hội chuyên ngành trung ương ở mọi thể loại, đời sống văn học, nghệ thuật nước nhà năm qua thể hiện sự đông đảo về đội ngũ; sự phong phú, đa dạng về đề tài với những nỗ lực tìm tòi, sáng tạo.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên (ngoài cùng bên phải) và nhà thơ Hữu Thỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải A.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên (ngoài cùng bên phải) và nhà thơ Hữu Thỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải A. Ảnh: vannghetiengiang.vn

Có tổng số 72 giải thưởng, trong đó có tám giải thưởng cho hội viên các hội chuyên ngành trung ương:

- Trường ca chân đất, thơ của Thanh Thảo (Hội Nhà văn Việt Nam);  Trực lúa, tranh sơn mài của Vũ Duy Nghĩa (Hội Mỹ thuật Việt Nam);

- Những mặt người thấp thoáng, kịch của tác giả Xuân Ðức, đạo diễn Doãn Hoàng Giang (Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam); Mùi cỏ cháy, phim truyện nhựa của biên kịch Hoàng Nhuận Cầm, đạo diễn Nguyễn Hữu Mười (Hội Ðiện ảnh Việt Nam);

- Vượt lên số phận, ảnh của Hà Văn Ðông (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam); Mo Thái - Lời tiễn hồn người chết lên trời của người Thái trắng ở Lai Châu của Ðỗ Thị Tấc (Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam);

- Mệnh trời - Tình đất, múa của NSND Ứng Duy Thịnh, tổng đạo diễn Chu Thúy Quỳnh (Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam); Sắc màu lễ hội Ka-tê Chăm, tranh sơn dầu của Chế Thị Kim Trung (Hội Văn học các dân tộc thiểu số Việt Nam).

Hai giải A cho các tác phẩm Quy trình dựng nhà sàn cổ của người Thái đen ở Mường Thanh, Ðiện Biên (sưu tầm - giới thiệu) của Tòng Văn Hân, tỉnh Ðiện Biên; Hồn xoan, ảnh của Nguyễn Việt Thắng, tỉnh Phú Thọ.

Tám tác phẩm đoạt giải B, 19 tác phẩm đoạt giải C, 25 tác phẩm đoạt giải khuyến khích và mười giải thưởng cho các tác giả trẻ.

(Theo nhandan.com.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 55
  • Tháng hiện tại: 20747
  • Tổng lượt truy cập: 5521982
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018