Tưng bừng lễ hội "Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014"

Thứ hai - 07/04/2014 10:12

 

Lá cờ đại lễ lớn nhất Việt Nam.
Lá cờ đại lễ lớn nhất Việt Nam.

Sáng ngày 5-4, tại khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc chương trình "Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014" do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì tổ chức.

Chương trình diễn ra trong 5 ngày (từ 5 - 9-4) bao gồm chuỗi các hoạt động tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc hưởng ứng "Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19-4", nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, đồng thời, phát động phong trào từ thiện hướng tới xây dựng "Quỹ Nhân ái" ủng hộ trẻ em nghèo Việt Nam.

Lễ khai mạc được tổ chức tại khu vực sân khấu cổng chính của Thiên đường Bảo Sơn, bắt đầu bằng “Lễ thượng cờ khai mạc Lễ hội xuân”. Đây là lá cờ đại lễ lớn nhất Việt Nam, có kích thước 324m2 được cung tiến lên các Vua Hùng ở đền Thượng (Đền Hùng) vào ngày 1-3 (âm lịch) sau đó được rước về thủ đô Hà Nội làm nghi thức thượng cờ ở Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn.

Tại đây cũng diễn ra lễ khai trương triển lãm các làng nghề, phố nghề và các sản phẩm tinh hoa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, trong khu vực công viên Thiên đường Bảo Sơn còn trưng bày, giới thiệu 100 gian hàng là các sản phẩm và các dịch vụ văn hóa đặc sắc của các làng nghề, dân tộc Việt Nam, đặc biệt là văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho biết: “Đây là hoạt động thiết thực để triển khai thực hiện xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Chương trình có ý nghĩa đối với hoạt động văn hóa nói chung và hoạt động báo chí nói riêng. Báo chí và văn hóa có mối quan hệ khăng khít không thể tách rời.

Báo chí quốc gia nào chứa đựng yếu tố văn hóa của quốc gia đó, nhất là văn hóa dân tộc. Thời đại bùng nổ thông tin và công nghệ số tạo nhiều thuận lợi, nhưng đặt ra không ít thách thức cho hoạt động báo chí và truyền thông. Báo chí cần làm gì để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, đó là những vấn đề luôn mang tính thời sự, đặt ra nhiều thách thức cho hoạt động của các cấp báo chí, cho hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam”.

Trong ngày 6-4, lễ rước Tổ nghề của làng nghề Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội được tổ chức. Điểm nhấn của lễ hội dâng hương tri ân công đức các vua Hùng là việc các nghệ nhân làng nghề sẽ tổ chức gói và nấu một cặp bánh chưng 2 tấn để cung tiến tưởng niệm các vua Hùng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, đêm nghệ thuật “Khát vọng Mùa Xuân” gây Quỹ Nhân ái ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học sẽ diễn ra vào đêm 9-4 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trong chương trình cũng sẽ chọn 10 người đẹp tại cuộc thi Hoa hậu Ảnh Ms AdAsia 2013 và công bố người đẹp được chọn là Đại sứ Nhân Ái của Hội Nhà báo Việt Nam tham gia một số hoạt động hướng thiện do Hội tổ chức.

Múa lân mở màn lễ khai mạc.
Múa lân mở màn lễ khai mạc.
Chương trình đem đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc.
Chương trình đem đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc.

 (Theo vov.vn)

Triển lãm các làng nghề, phố nghề trưng bày các sản phẩm tinh hoa truyền thống.
Triển lãm các làng nghề, phố nghề trưng bày các sản phẩm tinh hoa truyền thống.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 193
  • Tháng hiện tại: 20885
  • Tổng lượt truy cập: 5522120
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018