Xác lập kỷ lục lần đầu tiên xuất bản sách lịch về Bác Hồ

Thứ hai - 29/10/2012 08:10

Bộ sách lịch “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chính thức được xác lập kỷ lục là “Sách lịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam.”  Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam vừa chính thức xác lập kỷ lục này cho 3 đơn vị đồng sở hữu là Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự Thật, ông Vũ Đức Loan và Công ty TNHH An Hảo

Đây là bộ lịch đặc biệt cả về hình thức và nội dung được biên soạn công phu trong hơn 3 năm. Bộ lịch khổ 24x41cm được thiết kế mang dáng dấp cổ điển, nhưng lại hiện đại với 200 bức ảnh của Bác Hồ được một tập thể họa sĩ dày công họa từng chi tiết. 

Bộ sách lịch “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ảnh: Hạnh Long

Xuyên suốt bộ lịch là 365 di ngôn của Bác Hồ được chọn lọc và dẫn nguyên văn từ bộ sách Hồ Chí Minh Toàn tập (15 tập). Đây là những lời kêu gọi, khuyên dạy, lời căn dặn, động viên của Bác Hồ gửi đến toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đến anh em bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới. 

Cùng với nội dung đó là 365 trích đoạn thơ lược dẫn từ kho di sản thơ Hồ Chí Minh, giúp ta hiểu thêm về Bác Hồ như một “Danh nhân văn hóa kiệt xuất” do Tổ chức UNESCO trao tặng. 

Bộ lịch có thiết kế độc đáo, được lật qua mỗi ngày, mà hoàn toàn không phải xé sau khi sử dụng. Và sau khi sử dụng xong bộ lịch sẽ được lưu như một cuốn sách lịch hữu ích về Bác Hồ.

Ông Vũ Đức Loan, tác giả ý tưởng bộ sách lịch này cho biết: “Tôi rất thần tượng Bác Hồ và muốn làm một cuốn lịch để đưa hình ảnh của Bác đến gần hơn nữa với người dân, mà không được xé, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Bác. Vì thế chúng tôi đã nghĩ cách làm cuốn sách lịch này, để khi treo lên là lịch, mà khi dùng xong là cuốn sách để lưu lại”.

Sách lịch do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật và Công ty TNHH An Hảo liên kết xuất bản, Công ty Vietbooks phát hành với giá 405.000 đồng.

(Theo vietnam+)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kỷ lục, xuất bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 229
  • Tháng hiện tại: 19107
  • Tổng lượt truy cập: 5520342
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018