80% doanh nhân thành công trong việc cân bằng công việc và cuộc sống

Thứ sáu - 21/06/2013 08:04

 Theo Chỉ số cân bằng công việc - đời sống mới nhất của Regus, các doanh nhân và thế hệ trẻ là những người thành công nhất trong việc cân bằng công việc và cuộc sống, bằng chứng là 70% thế hệ trẻ trả lời rằng họ yêu thích công việc của mình hơn so với năm trước, và 80% doanh nhân Việt Nam cảm thấy năng suất làm việc của họ tăng đáng kể so với năm trước.


Bảng tổng hợp nghiên cứu của Regus 

Những phát hiện mang tính toàn cầu này được nhìn nhận trong bối cảnh chỉ số cụ thể ở Việt Nam là 134 điểm, hơn chỉ số trung bình của toàn cầu 14 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này cũng giảm 4 điểm so với năm ngoái, cho thấy những người làm kinh doanh cũng đang gặp khó khăn với áp lực công việc ngày càng gia tăng.  

Nghiên cứu dựa trên quan điểm của 26.000 chuyên gia ở khắp 90 quốc gia do nhà cung cấp không gian làm việc toàn cầu Regus công bố. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Regus tiến hành khảo sát này.

Ông Serge Dupaux - tổng giám đốc Regus Việt Nam cho biết: "Nếu nhân viên hạnh phúc với công việc, họ sẽ làm việc hiệu quả và ít có ý định nghỉ việc hơn. Trong bối cảnh thị trường việc làm đang được cải thiện, các doanh nghiệp đang nhận ra rằng để thu hút hoặc giữ chân nhân tài, họ cần phải mở rộng các chính sách làm việc linh hoạt của mình, chẳng hạn như cung cấp lựa chọn địa điểm làm việc. Điều này thực sự đang diễn ra – chúng tôi có thể thấy được mạng lưới của các trung tâm địa phương của chúng tôi đang được những người làm việc linh hoạt sử dụng hàng ngày". 

Bà Angeline Tan - giám đốc công ty Talon Consulting chia sẻ thêm: “Là một nhà tuyển dụng, tôi sẽ nhấn mạnh rằng lực lượng lao động trẻ không nghĩ rằng họ cần phải trung thành với duy nhất một công ty như các thế hệ trước đây. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tạo điều kiện cho họ làm việc theo cách phù hợp với bản thân họ nhất, thay vì ép buộc họ làm theo cách của bạn. Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là mối quan tâm hàng đầu của họ và thế hệ am hiểu công nghệ hiện nay nhìn nhận công việc là công việc, chứ không chỉ là “sáng cắp ô đi tối cắp ô về”. 

Nghiên cứu trước đây của Regus đã cho thấy, 72 % chuyên gia toàn cầu tin rằng địa điểm làm việc linh hoạt giúp tăng năng suất công việc của họ.

Hồ Hường

Nguồn tin: (DĐDN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thành công, cân bằng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 240
  • Tháng hiện tại: 19118
  • Tổng lượt truy cập: 5520353
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018