Doanh nghiệp thủy sản bị lừa “cả chì lẫn chài”

Thứ hai - 17/12/2012 09:28

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN, một doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của VN đã bị khách hàng Ý lừa bằng hình thức thanh toán DP.

Theo đó, lấy lý do tình hình khó khăn, để giảm chi phí, khách hàng không muốn mở tín dụng thư (L/C) vì phí cao mà chọn phương thức thanh toán DP (nhà xuất khẩu thông qua ngân hàng của mình gửi bộ chứng từ nhờ thu đến ngân hàng của nhà nhập khẩu, nhà nhập khẩu thanh toán tiền hàng mới được nhận bộ chứng từ). Nhưng khi giao dịch, khách hàng Ý đã cố tình đổi địa chỉ của ngân hàng tại Ý thành địa chỉ của họ.

Do đó, khi ngân hàng VN thực hiện chuyển bộ chứng từ cho phía ngân hàng Ý qua đường chuyển phát nhanh thì họ chuyển tới đúng địa chỉ yêu cầu, không phải tên người nhận họ vẫn giao. Như vậy, doanh nghiệp mua hàng đã ôm trọn cả lô hàng và bộ giấy tờ, còn doanh nghiệp VN có nguy cơ mất trắng vì hàng đã giao cho đối tác.

TRẦN MẠNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 687
  • Tháng hiện tại: 1615
  • Tổng lượt truy cập: 5525454
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018