“Quả ngọt” từ sự kiên trì kiến nghị

Thứ sáu - 06/12/2013 10:40
         Năm 2012 do căn nhà dùng làm văn phòng làm việc của Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Thủy bộ TP.Mỹ Tho (HTX) số 25 đường Ấp Bắc, P4, TP.Mỹ Tho, TG xuống cấp nhiều, tài chính eo hẹp, HTX không còn tiền để sửa chữa lại. Đại hội Xã viên ngày 12/01/2012 đã đồng ý cho Ban Chủ nhiệm HTX bán căn nhà này để mua căn nhà khác nhỏ hơn dùng làm văn phòng HTX. Ngày 10/4/2012 HTX đã bán được căn nhà với giá là 4,9 tỉ đồng. HTX đến cơ quan thuế để khai báo thì được cho biết áp dụng các văn bản pháp luật có liên quan, HTX phải nộp thuế xong thì người mua mới được nộp lệ phí trước bạ để sang tên. Theo ước tính của HTX, số thuế phải nộp trong việc bán nhà có thể vào khoảng 1,7 tỉ đồng, chiếm 34,69% giá bán.

          HTX đã nhiều lần kiến nghị xin xem xét cho HTX được nộp thuế 2% nhưng không kết quả và đã nhờ các cơ quan như: Đoàn ĐBQH tỉnh TG, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hiệp hội Vận tải, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh có ý kiến đến Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế để giúp cho HTX được nộp thuế theo tỉ lệ 2% trên doanh thu.

Ông Nguyễn Văn Bé Ba - Chủ nhiệm HTX phát biểu kiến nghị
 
          Nhờ có tiếng nói giúp sức của các cơ quan nêu trên, HTX đã nhận được sự đồng ý của Bộ Tài chính cho HTX được nộp thuế theo tỉ lệ 2% trên doanh thu bằng công văn số 16467/BTC-TCT ngày 27/11/2013. HTX đã có văn bản đề nghị Cục Thuế tỉnh xác định số thuế phải nộp.

Kết quả trên là một khích lệ rất lớn cho sự kiên trì kiến nghị không nản lòng, sự tin tưởng, gởi gấm niềm tin tuyệt đối vào các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương của HTX, tin rằng khi nhận được kết quả này sẽ là một liều thuốc tinh thần để toàn thể cán bộ, xã viên của HTX phấn đấu ngày càng phát triển trong SXKD. 

Nguồn tin: VPHHDNTG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kiên trì

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 311
  • Tháng hiện tại: 19189
  • Tổng lượt truy cập: 5520424
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018