Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022 - 2027).Tiến sĩ Trần Thanh Đức tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang


Sáng 25-3, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Quang cảnh đại hội.

Tham dự đại hội có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng; cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các DN là thành viên Hiệp hội DN tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã kết nạp 571 hội viên mới, nâng tổng số hội viên Hiệp hội đến nay là 765 hội viên, vượt chỉ tiêu Nghị Quyết Đại hội nhiệm kỳ III đề ra trong nhiệm kỳ phát triển từ 400 - 500 hội viên. Đồng thời, thành lập 10 Hội, Chi hội DN huyện, thị; 1 Hội Doanh nhân TP. Mỹ Tho và 1 Chi hội nữ Doanh nhân tỉnh.

Với vai trò cầu nối giữa chính quyền và DN, trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thành viên.

Theo đó, Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang đã chủ động nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc của DN hội viên; tiếp nhận, chuyển kiến nghị của 50 DN hội viên đến các cơ quan chức năng và hầu hết các kiến nghị đến nay đều được giải quyết.

Đặc biệt trong 2 năm (2020 - 2021), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang đã chủ động tổ chức thăm và làm việc với một số Hội, Chi hội và DN, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh để có hướng tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các DN.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 30 Ủy viên. Tại phiên họp đầu tiên Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh khóa mới đã bầu Ban Thường vụ Hiệp hội DN tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 7 Ủy viên, trong đó có 1 Chủ tịch và 6 Phó Chủ tịch. Tiến sĩ Trần Thanh Đức tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội cũng thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh làm Chủ tịch danh dự Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027.

hát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương những thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, công tác từ thiện - xã hội và những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà của các doanh nhân, DN.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh yêu cầu Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang tiếp tục củng cố cơ cấu tổ chức, phát triển hội viên mới; chủ động nghiên cứu thành lập các hội DN chuyên ngành, các chi hội DN trong khu, cụm công nghiệp để hỗ trợ DN kịp thời, thiết thực hơn.

Hiệp hội DN cần tăng cường thông tin tuyên truyền các quy định mới về cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các thông tin có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, xúc tiến thương mại…

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác chuyển đổi số cho các DN. Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang tiếp tục nắm bắt khó khăn, vướng mắc của DN để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh cần tiếp tục làm tốt vai trò người đại diện, cầu nối giữa DN và các cơ quan Nhà nước… Với trách nhiệm của mình, UBND tỉnh sẽ không ngừng tạo điều kiện thuận lợi để môi trường đầu tư, kinh doanh của các DN được ổn định và phát triển.

Đồng thời, nghiêm túc quán triệt và tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả các gói hỗ trợ người lao động, chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất, gia hạn thời gian nộp thuế, hỗ trợ lãi suất cho DN… theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ.

Tỉnh sẽ tập trung cải cách thủ tục hành chính đối với DN, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tích cực hỗ trợ DN…

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 7 cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác của Hiệp hội DN tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Hình ảnh

Liên kết