Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ


Sáng 30-6, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội DN tỉnh đã tích cực thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ DN. Từ đầu năm đến nay, Hiệp hội DN tỉnh kết nạp thêm 3 hội viên sinh hoạt tại Chi hội DN huyện Cai Lậy, nâng tổng số hội viên đến nay là 771.

Trong đó, có 209 hội viên sinh hoạt tại Hiệp hội DN tỉnh, còn lại sinh hoạt tại các Hội, Chi hội. Hiệp hội DN tỉnh đã tiếp nhận căn nhà số 85, đường 30-4, phường 1, TP. Mỹ Tho làm trụ sở hoạt động.

Đồng thời, đang có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp căn nhà để có không gian hoạt động tốt hơn, xứng đáng là mái nhà chung cho cộng đồng DN tỉnh nhà.

Hoạt động của các Hội và Chi hội ổn định, thực hiện tốt các nhiệm vụ hoạt động đã đề ra như: Thường xuyên tiếp xúc, nắm bắt, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất, báo cáo chính quyền địa phương tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho DN; thường xuyên chuyển, giới thiệu cho hội viên các thông tin, văn bản, chính sách, pháp luật, tổ chức mô hình cà phê DN...

Tiến sĩ Trần Thanh Đức phát biểu tại hội nghị.

Hiệp hội DN tỉnh đã thực hiện tốt việc thông tin các chính sách, pháp luật, xúc tiến thương mại cho các Hội, Chi hội và DN thực hiện và đăng ký tham gia.

Về công tác thi đua, khen thưởng, đã hướng dẫn, tổng hợp, xét báo cáo thành tích các DN thuộc khối thi đua Hiệp hội DN tỉnh, đề nghị UBND tỉnh khen thưởng cho các DN có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022. Kết quả có 1 doanh nghiệp được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, 21 DN được tặng Bằng khen.

Phát biểu kết luận hội nghị, Tiến sĩ Trần Thanh Đức cho biết, trong thời gian tới, Hiệp hội DN tỉnh sẽ có kế hoạch củng cố một số Chi hội DN trực thuộc. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền, quảng bá về một số DN tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội DN tỉnh đã xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức Mô hình "Cà phê doanh nhân". Hiệp hội cố gắng xây dựng mô hình mẫu, tổ chức chu đáo để các huyện, thị, thành của tỉnh học tập tổ chức thực hiện. Hiệp hội sẽ nghiên cứu tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Trong thời gian tới, Hiệp hội DN tỉnh sẽ có kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền làm sao để các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sẽ được DN tiếp cận được dễ dàng, đi vào thực chất...

Dịp này, Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh đã thống nhất bầu bổ sung đồng chí Huỳnh Hữu Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản tỉnh Tiền Giang vào Ban Chấp hành; thống nhất bổ sung ông Nguyễn Hoàng Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho thay thế đồng chí Lê Minh Sáng trong Ban Chấp hành.

Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh cũng thống nhất bầu đồng chí Huỳnh Hữu Quyền giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh.

Hình ảnh

Liên kết