Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022


Sáng ngày 23-6, tại KCN Long Giang HHDN tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế, hỗ trợ DN. Từ đó đã tác động tích cực, tạo điều kiện cho DN thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần ổn định.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tuy nhiên, giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ, nguyên vật liệu… tăng cao đã tạo áp lực lớn đến chi phí sản xuất của các DN.

Giá xăng, dầu tăng àm tăng giá thành sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, cước vận chuyển… gây áp lực lên hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Điều này làm chậm sự phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN. 6 tháng đầu năm, HHDN tỉnh đã tích cực thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ DN, từ đó hoạt động sản xuất, kinh doanh của các thành viên phục hồi tốt. Dịp này, HHDN tỉnh đã kết nạp thêm 5 thành viên mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Nguyễn Văn Vĩnh - PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với DN triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho công nhân để hoạt động sản xuất, kinh doanh được liên tục.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh yêu cầu Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tiếp tục củng cố về mặt tổ chức.

Đồng thời, nắm bắt kịp thời các khó khăn, vướng mắc của DN để UBND tỉnh kịp thời tháo gỡ, giải quyết.

Những ý kiến, khó khăn DN cần thông tin cụ thể, rõ ràng để UBND tỉnh giải quyết. HHND tỉnh cần thực hiện tốt công tác thông tin đến các DN về những chủ trương, chính sách liên quan đến DN; nghiên cứu thành lập tổ chức Đảng trong KCN.

Quan điểm chung của UBND tỉnh là gặp gỡ DN nhanh nhất để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc. HHDN tỉnh nghiên cứu mô hình để chính quyền và DN gặp gỡ trên tinh thần chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho DN…

 

Hình ảnh

Liên kết