Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.


Sáng 10-2, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2022, Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hiệp hội DN tỉnh nhiệm kỳ 4 (2022 - 2027).

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Đức phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, có 5 Hội của các địa phương gồm các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo, TX. Gò Công và TX. Cai Lậy; 1 Hội Doanh nhân TP. Mỹ Tho và 1 Chi hội nữ Doanh nhân tỉnh và các Chi hội DN huyện còn lại

Cũng trong năm 2022, Hiệp hội DN tỉnh đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Phát triển Khu công nghiệp (KCN) Long Giang, Công ty Phát triển hạ tầng các KCN Tiền Giang và các DN trong KCN Tân Hương để trao đổi, thống nhất việc thành lập câu lạc bộ DN trong KCN Long Giang, KCN Tân Hương và khu, cụm công nghiệp Mỹ Tho. Hiệp hội DN tỉnh kết nạp thêm 8 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là 768 hội viên.

Các Hội và Chi hội hoạt động ổn định, thực hiện tốt các nhiệm vụ hoạt động đã đề ra trong năm như: Thường xuyên tiếp xúc, nắm bắt, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất, báo cáo chính quyền địa phương tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho DN; thường xuyên giới thiệu cho hội viên các thông tin, văn bản, chính sách, pháp luật...

Hiệp hội DN tỉnh đã tiếp nhận kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của 8 DN, đơn vị gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp phục vụ Hội nghị gặp gỡ của Chủ tịch UBND tỉnh với các DN tại KCN Long Giang, khu, cụm công nghiệp Mỹ Tho và các DN phía Tây.

Hầu hết các khó khăn, vướng mắc của DN được Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết hoặc chỉ đạo các ngành tháo gỡ…

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành đánh giá và đưa ra các giải pháp hỗ trợ DN nâng cao trình độ và năng lực công nghệ sản xuất, chuyển đổi số, xúc tiến thương mại, tín dụng…

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Vĩnh cho rằng, trong sự phát triển chung của tỉnh có sự đóng góp của các doanh nhân, cộng đồng DN, ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Hiệp hội DN tỉnh trong năm 2022. Đồng thời, thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023.

Trong thời gian tới, Ông Nguyễn Văn Vĩnh yêu cầu Hiệp hội DN tỉnh tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức, phát triển hội viên; tính toán kết nối các DN kể cả không phải hội viên. 

Hiệp hội DN tỉnh nghiên cứu có hình thức kết nối giữa chính quyền và DN; triển khai thành lập các câu lạc bộ DN trong các khu, cụm công nghiệp.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan phát triển tổ chức Đảng trong DN; hỗ trợ các DN thực hiện chuyển đổi số, gặp gỡ DN.

Hiệp hội DN tỉnh cần tăng cường kết nối giữa chính quyền, các sở, ngành với các DN, trước hết là giữa các DN và tổ chức tín dụng. UBND cấp huyện quan tâm hỗ trợ các DN trên địa bàn, đặc biệt là các Chi hội, Hội DN tại địa phương...

 

Hình ảnh

Liên kết